Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm 50% tiền điện nhưng lại khiến nhà bạn mát hơn

Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm 50% tiền điện nhưng lại khiến nhà bạn mát hơn

Mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm 50% tiền điện nhưng lại khiến nhà bạn mát hơn

06/03/2016 07:54:00 / Đăng bởi Đỗ Trác Chiến / (0) Bình luận

 Cảm giác mồ hôi nhớp nháp và cái nóng thiêu đốt ngoài trời bỗng chốc biến mất và cảm thấy dường như đang ở Nam Cực khi bước chân vào nhà… Đó là cảm giác quá quen thuộc đối với những người dân Australia có điều kiện lắp những chiếc điều hòa hiện đại trong nhà mình mùa hè này.

 

Hãy đặt chế độ “khô” cho điều hòa của bạn trong mùa hè này để căn phòng vừa mát hơn lại tiết kiệm điện hơn

Vì vậy, khi Sue Evison, một phụ nữ sửa điện nướcsống ở Sydney chia sẻ cách “hack” điều hòa đơn giản trên Facebook, rất nhiều người đã lập tức học theo. Trong bài viết của mình, Sue chỉ dẫn cách chuyển chế độ của điều hòa sang “làm khô” hoặc “hút ẩm” để không chỉ giúp loại bỏ độ ẩm trong không khí, khiến nhiệt độ trong phòng trở nên dễ chịu hơn, mà còn làm cho máy nén vận hành với tốc độ thấp hơn, từ đó giúp cắt giảm tới gần một nửa tiền điện.

“Một cách làm rất thông minh”, Bek Day, một biên tập viên mảng xã hội đã thử nghiệm cách làm này và kết quả thật đáng kinh ngạc.

“Chúng tôi sống gần bờ biển, trong một căn hộ có hệ thống thông gió kém và mọi thứ luôn có vẻ ẩm ướt và mốc meo. Vì vậy chúng tôi bắt đầu đặt điều hòa ở chế độ “hút ẩm” và chức năng này không dùng quạt mà chỉ hút ẩm trong không khí”, Bek cho biết.

“Chúng tôi cũng áp dụng cách làm này trong mùa đông và nhận thấy nó khiến căn nhà trở nên rất lạnh – vì vậy, khi mùa hè tới, thay vì đặt chế độ “làm lạnh” cho điều hòa như thường lệ, chúng tôi chỉ đơn giản là chuyển sang cài đặt ở chế độ hút ẩm. Cách làm này khiến căn hộ của chúng tôi luôn ở trong một nhiệt độ hoàn hảo, kể cả trong những ngày nắng nóng. Và tuyệt vời hơn là hóa đơn tiền điện thì lại giảm đi đáng kể!”, Bek hào hứng chia sẻ.

Chế độ “khô” là gì và tại sao nó lại hữu ích hơn?

Có lẽ cần phải lưu ý rằng không phải mọi máy điều hòa nhiệt độ đều có chức năng “làm khô”, nhưng nếu máy điều hòa nhà bạn có chế độ này, hãy lựa chọn biểu tượng hình giọt nước thay vì hình bông tuyết.

Tính năng làm khô giúp hạ thấp nhiệt độ trong phòng bằng cách làm giảm độ ẩm trong không khí và nó chủ yếu được áp dụng ở những nơi có khí hậu nhiệt đới, độ ẩm trong không khí cao gây khó chịu. Cách làm này giúp giảm nhiệt độ trong phòng nhưng không lại không cần làm nóng phía bên ngoài để đảm bảo luồng không khí mát hơn.

Do chế độ này tiêu hao ít năng lượng hơn nên máy nén cũng vận hành ở tốc độ chậm hơn, từ đó lại càng làm giảm việc tiêu thụ năng lượng. Giảm tiêu hao năng lượng cũng đồng nghĩa với việc ít tốn điện hơn, và kết quả là ít tốn tiền điện hơn. Như vậy, bạn đã có thể tiết kiệm được thêm một khoản tiền cho gia đình mình.

Một chú ý nhỏ khi sử dụng chế độ khô khi bật điều hòa là hãy đặt thêm một chậu nước trong phòng để đảm bảo độ ẩm không bị hạ xuống quá thấp so với bên ngoài.

Gửi bình luận:

Tin tức mới nhất

Video test sản phẩm

Trò chuyện cùng Việt Mỹ